Áp lực dân số đang đè nặng lên đô thị TP.Biên Hòa

Thành phố Biên Hòa là đô thị loại I

TP Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai

Biên hòa là đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có sông Đồng Nai chảy qua, cách thủ đô Hà Nội 1.684 km, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km, cách thành phố Vũng Tàu 90 km. Biên Hòa là thành phố thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước, tương đương với 2 thành phố trực thuộc trung ương là Đà Nẵng và Cần Thơ và cao hơn dân số của 37 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Xem thêm: Bài toán đầu tư Aqua City?

Lời giải cho bài toán đô thị TP Biên Hòa?

Dân số Biên Hòa đã đạt 1,1 triệu dân, là thành phố thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước.

Cơ sở hạ tầng không theo kịp mức độ gia tăng dân số. Xung quanh đây tập trung các cụm công nghiệp lớn nhất cả nước dẫn đến tình trạng quá tải, đô thị lộn xộn.

Vậy lời giải cho bài toán đô thị TP Biên Hòa như thế nào?

Biên hòa hưởng lợi từ chính sách giãn dân của TPHCM

Hiện tại, TPHCM cũng đang quá tải về hạ tầng, khi dân số tại HCM ngày càng tăng.

TPHCM đã có chính sách dãn dân ra các khu đô thị vùng ven thành phố, để giảm tải cho khu vực trung tâm.

Các nhà đầu tư lớn đã đón đầu trước xu hướng phát triển đô thị vệ tinh xung quanh TPHCM. Điển hình là Tập đoàn Novaland với Quỹ đất lớn tại Đồng Nai, giáp với Thành Phố Thủ Đức trong tương lai.

Aqua City do Tập đoàn Novaland phát triển dự án – là khu đô thị đáng sống nhất khu Đông TPHCM, với quy mô lên tới 1.000 ha, nhưng mật độ xây dựng chỉ 30%, còn 70% còn lại là mảng xanh, sông nước, tiện ích.

Tương lai 3-5 năm, Aqua City sẽ giống như Phú Mỹ Hưng hiện tại nhưng với quy mô gấp 3 lần.

Aqua City sẽ nhiều tiện ích hơn, giàu sinh thái hơn, tốt cho sức khỏe hơn khi xung quanh rất nhiều công viên cây xanh và hơn 300 ha mặt nước uốn lượn xung quanh dự án.

Khả năng hút dân cư về Aqua City sinh sống?

Khu đô thị đồng bộ, sinh thái, đầy đủ tiện ích cao cấp

Chắc chắn số lượng gia đình có thu nhập cao tại TP Biên Hòa, Đồng Nai sẽ về đây sinh sống, bởi đây là khu đô thị sinh thái rất tốt cho sức khỏe, đô thị đồng bộ đẹp như Lake View Q2 của Novaland hay như Phú Mỹ Hưng, Eco Park Hà Nội.

Khu đô thị mang tính biểu tượng của VN – Phú Mỹ Hưng
Lake View Q2 – Novaland
Eco Park Hà Nội

Khi dân cư của địa phương về đây sinh sống, sẽ kéo theo dân cư của các khu vực lân cận về đây, tạo nên 1 khu vực đông đúc, buôn bán sầm uất.

Nơi tập trung các cụm công nghiệp lớn, nhiều chuyên gia nước ngoài

Đồng Nai là nơi có các khu công nghiệp, nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia đang sản xuất tại đây.

Lượng chuyên gia nước ngoài này rất thích những mô hình đô thị như vậy và sẽ có các cộng đồng người Hàn, Nhật, Đài Loan, Mỹ, Úc… như Phú Mỹ Hưng bây giờ.

Thuận tiện kết nối với các khu vực

Điểm quan trọng nhất để dân cư có thu nhập khá về đây sinh sống đó là khả năng kết nối với Sân bay Quốc Tế Long Thành, Trung tâm tài chính Thủ Thiêm.

Khả năng kết nối của đô thị Aqua City

Khi trục chính của Aqua City là Hương Lộ 2 với lộ giới 60m dự kiến cuối tháng 9/2020 triển khai sẽ nối thẳng với cao tốc Long Thành Dầu Giây (sẽ được nâng cấp lên 8-10 làn xe), rút ngắn thời gian đến Sân bay Long Thành và Trung tâm Thủ Thiêm chỉ với 20′ đi xe, không có tình trạng ngập nước, không có kẹt xe (còn nhanh hơn 1 số quận vùng ven khi chạy xe về trung tâm HCM).

Tiềm năng đầu tư còn khá lớn tại Aqua City

Cầu Cát Lái 2.200 tỷ sẽ được xây dựng, sẽ giúp giá trị BĐS Đồng Nai gia tăng trong tương lai.

Khả năng kết nối của Aqua City với trung tâm TPHCM sẽ là điều kiện để giá trị BĐS của Aqua City tăng lên gấp nhiều lần.

Giá bán hiện tại của Aqua City còn đang rất hấp dẫn, chỉ từ 35-40 trđ/m2, trong khi Trung tâm Biên Hòa là 70-80 trđ/m2.

Nhưng lợi thế của Aqua City là 1 khu đô thị đồng bộ, đầy đủ tiện ích cao cấp, khách sạn 4-5 sao, bến du thuyền, đầy đủ các tiện ích ăn chơi…

Tiềm năng của Aqua City là rất lớn, nhà đầu tư có thể kỳ vọng một mức lợi nhuận khủng khi đầu tư thời điểm này vì giá còn khá tốt, khi các tiện ích hoàn thành trước, giá đã cao hơn rồi.

ACE đầu tư thì liên hệ Quang Novaland 086.567.9054 nhé

Website: https://quangnovaland.com